http-thitruongbatdongsantaisan-vn-tin-tuc-thi-truong-bat-dong-san-thi-truong-bat-dong-san-nam-2018-se-tiep-tuc-tang-truong-on-dinh-20673-html

Thị trường bất động sản năm 2018 sẽ tiếp tục tăng trưởng ổn định

Thị trường bất động sản năm 2018 sẽ tiếp tục tăng trưởng ổn định

Dự báo thị trường bất động sản năm 2018, Hiệp hội bất động sản Tp.Hồ Chí Minh( Horea) cho rằng thị trường sẽ tiếp tục tăng trưởng tích cực và nhiều khả năng vẫn giữ được ổn định như năm 2017.

ảnh minh họa

Cụ thể trong báo cáo mới công bố, Horea đưa ra các nhận định về thị trường sau

Thứ nhất; Năm 2018, phân khúc chủ đạo và thanh khoản cao sẽ vẫn là  phân khúc căn hộ diện tích nhỏ 1-2 phòng ngủ, có giá bán trên dưới 01 tỷ đồng/căn, phân khúc cao cấp sẽ có sự tái cấu trúc mạnh mẽ để phù hợp với sức mua của thị trường, bên cạnh đó phân khúc nhà ở xã hội sẽ phát triển mạnh hơn. Đối với phân khúc thị trường condotel, đất nền phân lô, nhà phố theo Horea có khả năng sẽ tiếp tục tăng trưởng nóng và tình hình tranh chấp ở các chung cư tiếp tục diễn biến ngày càng gay gắt, phức tạp, cần được kiểm soát và xử lý hiệu quả, kịp thời.

Thứ hai; theo Horea, hiện tại quy mô của thị trường bất động sản thành phố Hồ Chí Minh đã vượt ra khỏi ranh giới hành chính của thành phố và mang tính chất của thị trường “Vùng thành phố Hồ Chí Minh". Thể hiện rõ nhất khi trong các năm gần đây các khu vực  tỉnh giáp ranh thành phố Hồ Chí Minh, đang ngày càng “nóng”. Tính chất thị trường cho thấy dấu hiệu bổ sung cho nhau, góp phần tái phân bổ dân cư trong khu vực.

Thứ ba; Việc hợp tác phát triển dự án giữa các doanh nghiệp trong nước với nhau, với các doanh nghiệp trong nước và đối tác nước ngoài đã phát triển mạnh trở thành xu thế nhằm phát huy thế mạnh. Các loại hình bất động sản tiên tiến như phát triển kinh doanh bất động sản qua mạng, phát triển bất động sản xanh, thân thiện môi trường, tiết kiệm năng lượng, nhiều tiện ích và dịch vụ phục vụ khách hàng…được Horea đánh giá sẽ là nền tảng tác động tích cực và góp phần phát triển thị trường bất động sản bền vững.

Thứ tư; Horea đánh giá hoạt động mua bán, sáp nhập doanh nghiệp, chuyển nhượng dự án (M&A) sẽ phát triển mạnh hơn trong năm 2018 sẽ đẩy nhanh việc thực hiện các dự án, và góp phần sàng lọc thị trường bất động sản.

Thứ năm; dòng vốn đầu tư từ nước ngoài (FDI) và nguồn kiều hối vẫn tiếp tục là nguồn lực quan trọng đầu tư vào nền kinh tế và thị trường bất động sản trong năm 2018.

Thứ sáu; Nhận định tổng quan về tình hình thị trường bất động sản năm 2018, Horea cho rằng; khó có thể xảy ra "bong bóng" bất động sản trong năm 2018, do có sự can thiệp, điều chỉnh ngày càng kịp thời và hiệu quả của Nhà nước. Cùng với những nỗ lực tái cơ cấu đầu tư, định hình lại sản phẩm phù hợp nhu cầu của thị trường của các doanh nghiệp và tới nay các nhà đầu tư thứ cấp và người tiêu dùng có điều kiện tiếp cận thông tin chính xác đầy đủ, tỉnh táo và am hiểu thị trường hơn.

Lê Anh

Nguồn tin: thitruongbatdongsantaisan.vn

Thẻ

Chia sẻ